Những màu sơn nhà đẹp hợp phong thuỷ

Mục lục bài viết

Việc lựa chọn màu sơn nhà cho đẹp đã không đơn giản thì việc chọn những màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy lại không phải là điều dễ dàng gì. Người Phương Đông chúng ta tin vào phong thủy, và các yếu tố phong thủy trong căn nhà là điều sẽ quyết định đến 30% cuộc sống tương lai của chúng ta. Nên việc lựa chọn những màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy là điều thật sự rất cần thiết.

Vì sao cần quan tâm đến màu sơn hợp phong thủy ?

Trong quá trình xây dựng một căn nhà, chọn màu sơn là bước gần như cuối cùng để hoàn thành tất cả. Ở bước cuối này, một số người lại lơ là và chọn qua loa. Tuy nhiên họ không hề biết rằng màu sắc  của căn nhà đặc biệt quan trọng và mang những yếu tố phong thủy đặc biệt.

Màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy gia chủ
Màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy đang được nhiều gia chủ quan tâm

Chính vì thế mà khi tiến hành chọn màu sơn, các gia chủ sẽ dựa vào luật ngũ hành trong phong thủy để xem xét những yếu tố về công việc, tuổi tác, hướng nhà,… Cần đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố trên mới mong cuộc sống sau này của gia chủ mọi thứ được thuận lợi.

Những cách chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy

Bằng những lý giải trên đã đủ để quý bạn đọc hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy rồi phải không nào. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về phương pháp chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy:

Lựa chọn màu sơn theo đồ nội thất

Một trong những cách đơn giản nhất mà hầu như ai cũng từng nghĩ đến trước tiên đó là dựa vào màu nội thất trong chính căn nhà bạn. Điều này sẽ giúp tạo ra sự liên kết trong không gian sống. Sẽ thật khó coi khi bạn chọn một màu sơn tương phản lạc điệu với các món đồ nội thất trong nhà. Chính vì thế, bạn nên xem xét một cách tổng quan để đảm bảo cho không gian ấm cúng, hài hòa nhất có thể.

Màu sắc đồng bộ cùng các đồ nội thất, vật dụng trang trí
Màu sắc đồng bộ cùng các đồ nội thất, vật dụng trang trí

Lựa chọn màu sơn theo diện tích

Một trong những mẹo chọn màu sơn nữa mà bạn cũng nên tham khảo đó là lựa chọn theo diện tích căn nhà. Với những căn nhà nhỏ thì nên chọn màu sắc tươi sáng, đơn sắc để trông không gian có vẻ thông thoáng hơn. Với những ngôi nhà có diện tích rộng thì bạn có thể chọn màu dễ dàng hơn hoặc có sự biến tấu giữa từng khu vực trong nhà. tuy nhiên vẫn nên có điểm kết nối chung giữa chúng.

Chọn màu sơn nhà theo bản mệnh

Trái đất được cấu thành từ ngũ hành : Kim – Mộc  – Thủy  – Hỏa – Thổ , ngũ hành sẽ tương sinh tương khắc tạo nên môi trường sống và mệnh lý của chúng ta. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu, người thuộc mệnh gì sẽ phù hợp với màu sắc thế nào, và nên sử dụng những màu sơn nhà nào vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Người thuộc mệnh Kim

Người thuộc mệnh kim sẽ có tính cách cương trực và có số làm lãnh đạo. Nên việc chọn màu sơn nhà cho mệnh Kim cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến vận tài lộc của gia chủ.

Một số màu mà người mệnh Kim thích hợp là màu trắng, màu nâu, màu vàng đất, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt,.. hoặc các loại màu sắc có ánh kim. Màu sắc đậm nhạt sẽ do gia chủ tự mình quyết định, tuy nhiên nên lựa chọn vàng hoặc trắng để làm màu chủ đạo cho căn nhà của bạn

Người thuộc mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc sẽ có tính cách trầm ổn, hay giúp đỡ mọi người. Nên những màu hợp với người mệnh Mộc cũng sẽ tương đồng với tính cách của họ như xanh lá cây, xanh lam, màu nâu. Đều là những màu ôn hòa và mang đậm tính cách dịu dàng, dễ chịu, cùng với sự đa dạng về màu sắc và các chất liệu thì người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn màu nâu làm màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình.

Sơn tường phòng khách ấn tượng
Sơn tường phòng khách ấn tượng

Người thuộc mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy sẽ có khả năng giao tiếp khá tốt, nên đường công danh thăng tiến khá nhanh. Mềm như nước, xuôi theo dòng nước là điều mà người mệnh Thủy có được, nên lựa chọn những màu sắc tương sinh cho căn nhà để có thể giúp người mệnh Thủy có được tài lộc và vận may trong đời. Những màu sắc tương sinh như trắng, đen, ánh kim bạc hoặc xanh dương sẽ giúp người mệnh Thủy khá nhiều vào đường tài lộc tương lai.

Người thuộc mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa thường là những người nhiệt tình như lửa, có tâm lý chính trực và trượng nghĩa. Người mệnh hỏa sẽ đa phần hợp với màu hồng, màu đỏ. Nhưng đây là những màu khó phối trong việc sơn nhà, nên bạn có thể chọn một tông màu trắng dịu dàng để sơn chủ đạo cho ngôi nhà mà không sợ tương khắc.

Người thuộc mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ thường là những người hiền hòa như đất, bao dung và từ ái. Màu sắc phù hợp với người mệnh thổ là màu vàng đất, vàng nhạt, nâu nhạt,.. Người mệnh thổ thường sẽ lựa chọn những thiết kế Vintage hoặc thiết kế theo phong cách Retro để có thể vừa tạo được nét độc đáo vừa phù hợp với phong thủy màu sắc của bản thân.

Trên đây là những mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp, hiện đại được nhiều người yêu thích và các hướng dẫn để chọn những màu sơn nhà đẹp phù hợp phong thủy của từng mệnh cách. Mong những chia sẻ trên sẽ giúp được phần nào trong việc lựa chọn vật liệu cũng như thiết kế cho ngôi nhà tương lai của anh chị.

Bài viết liên quan

Office: QA Working Space – 162 Xóm Chiếu, Ward 14, District 4, HCM City.
Factory: No 8- TX31 Street, Thạnh Xuân Ward, District 12, HCM City.

Scroll to Top