Cải tạo 2 căn hộ liền kề thành một không gian sống đẳng cấp

Mục lục bài viết

Cải tạo 2 căn hộ liền kề thành một không gian sống đẳng cấp

Việc cải tạo 2 căn hộ liền kề thành một sẽ có khá nhiều khó khăn nhưng không phải không làm được. Đối với nhiều công ty lành nghề họ có thể cải tạo 2 căn hộ liền kề thành một không gian sống đẳng cấp theo đúng yêu cầu và mong muốn từ phía khách hàng.

Các phương án cải tạo căn hộ liền kề

1.     Thiết kế không gian thoải mái

Việc thiết kế một không gian thoải mái, tiện nghi và hợp phong thủy đối với căn nhà có diện tích rộng và vuông. Các phương án có thể đề xuất như sau:

Kiểu bàn tròn ấm cúng phù hợp cho gia đình ít thành viên
Kiểu bàn tròn ấm cúng phù hợp cho gia đình ít thành viên
 • Phòng bếp và phòng khách sẽ được thiết kế theo không gian mở thoáng khí; Phòng bếp sẽ sử dụng tủ bếp chữ u treo tường để có thể tiết kiệm không gian, bàn ăn lớn 6 người sẽ đặt nhìn ra bên ngoài, vừa thoáng khí vừa tiện nghi;
Bố trí phòng bếp không gian mở
Bố trí phòng bếp không gian mở
 • Phòng ngủ sẽ được mở rộng từ 2 phòng lên 3 phòng, cải tạo thêm 1 phòng chức năng và một phòng làm việc: 3 phòng sẽ dùng làm phòng ngủ cho ba mẹ và bé, phòng chức năng sẽ dùng để gia đình xem phim, vui chơi giải trí, phòng làm việc và học tập của gia đình, ba mẹ có thể vừa làm việc vừa giúp các bé học hành
Bố trí không gian hợp lý giữa phòng bếp và phòng khách
Bố trí không gian hợp lý giữa phòng bếp và phòng khách
Phòng bếp kiểu mở theo phong cách hiện đại sang trọng và tinh tế
Phòng bếp kiểu mở theo phong cách hiện đại sang trọng và tinh tế
 • Nội thất được sử dụng như giường, tủ, bàn,… đều vận dụng những loại nội thất đa dụng trên thị trường, dù không gian rộng nhưng bạn vẫn sẽ tăng thêm được diện tích sử dụng cho gia đình.
Nội thất nhà ở đa dạng, tinh tế và sang trọng 
Nội thất nhà ở đa dạng, tinh tế và sang trọng

2.     Không gian mở, tối đa hóa công năng

Đối với những gia đình có nhu cầu về không gian xanh thì việc cải tạo căn hộ theo thiết kế không gian xanh sẽ phù hợp với gia đình của bạn, chi tiết như sau:

 • Tối đa hoa không gian, tận dụng một cách tinh tế, tối đa công năng từng vị trí
Thiết kế tủ 2in1 vừa để dựng đồ vừa để decor vật dụng
Thiết kế tủ 2in1 vừa để dựng đồ vừa để decor vật dụng
 • Cửa nhà sẽ được thay đổi thành cửa kính, tăng thêm sự thanh lịch cùng thoải mái cho căn nhà của bạn;
Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ ban công
Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ ban công
 • Việc sử dụng nội thất trong nhà thường được dùng tông màu trắng và xanh chủ đạo, giúp thêm việc gần gũi với thiên nhiên và tăng thêm sự nhẹ nhàng, thanh lịch cho căn hộ.

Việc cải tạo 2 căn hộ liền kề thành một không gian sống đẳng cấp không phải là việc gì quá khó và không thể thực hiện được. Mong với 2 phương án nêu trên, sẽ có thể củng cố thêm sự quyết định kết nối 2 căn hộ thành một căn nhà lớn.

Cải tạo phòng bếp và phòng khách theo phong cách hiện đại
Không gian hiện đại với đèn pha lê làm điểm nhấn cho sự sang trọng

Cải tạo 2 căn hộ liền kề thành một

Cải tạo 2 căn hộ liền kề thành một là để đáp ứng được nhu cầu tăng thêm diện tích sử dụng của chủ hộ. Điều đầu tiên bạn cần làm là phải tìm được một chủ thầu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cải tạo công trình này.

Quá trình thi công

 • Ưu điểm khi ghép 2 căn hộ là sẽ được một diện tích khá rộng rãi để sử dụng. Kiến trúc sư đưa ra ý tưởng sử dụng một phần diện tích cho khu vực sinh hoạt chung.
 • Các phòng để sinh hoạt chung sẽ là phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và nhà vệ sinh.
 • Kiến trúc sư sẽ xây dựng một bức tường để phân cách vừa thêm được không gian cá nhân và vừa tăng thêm được diện tích sử dụng cho với diện tích thực.

Căn hộ sau khi đã cải tạo

Căn nhà sau khi đã cải tạo sẽ giúp cho không gian thêm phần mở rộng. Từ cửa bước vào anh chị sẽ thấy được một không gian sinh hoạt chung vừa có sopha tiếp khách, vừa có bàn ăn và bếp mở được bố trí hợp lý.

Nhà sẽ được thiết kế có 3 phòng ngủ, một dành cho ba mẹ và 2 phòng dành cho bé được bố trí như sau :

 • Phòng ngủ của ba mẹ sẽ được bố trí cầu kỳ hơn và tinh tế hơn phòng cho bé, yêu cầu về màu sắc cũng cao hơn và cần nhiều hơn các loại nội thất trong nhà. Đa số phòng của ba mẹ sẽ được thiết kế theo phong cách retro và pha lê
 • Phòng ngủ dành cho bé sẽ được thiết kế đơn giản và diện tích nhỏ của phòng ba mẹ, nhưng vẫn phải giữ được các nội thất cơ bản như giường ngủ, bàn học, tủ đồ,..Đa phần các phòng bé gái sẽ lựa chọn tông màu sáng và màu hồng, phòng bé trai thường sẽ là trang trí theo kiểu siêu nhân và vũ trụ.
 • Khu vực vệ sinh sẽ được giữ lại như thiết kế ban đầu, giữ lại phần ốp gạch của nhà vệ sinh. Khu vực tắm đứng sẽ bố trí thêm bồn nhỏ, nội thất nhà vệ sinh sẽ được tối giản nhưng thuận tiện hơn trong sử dụng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn về tầm quan trọng của thiết kế mặt bằng trong không gian sống và một số phương án cải tạo 2 căn hộ liền kề thành một không gian sống đẳng cấp. Mong với những chia sẻ trên, căn nhà tương lai của anh chị sẽ càng được thêm hoàn thiện.

 

Bài viết liên quan

Office: QA Working Space – 162 Xóm Chiếu, Ward 14, District 4, HCM City.
Factory: No 8- TX31 Street, Thạnh Xuân Ward, District 12, HCM City.

Scroll to Top